Recipes

Category

Grilled lamb shoulder with potatoes, apples and carrots

Ingredients:

Cooking Setting:

For lamb shoulder

Mode: Mixed

Temperature: 195ºC

Humidity: 60%

Time: 20 min

For vegetables

Mode: Mixed

Temperature: 220ºC

Humidity: -40%

Time: 15 min

Preparation:

สำหรับไหล่แกะ

สำหรับการย่างเนื้อ ให้ผ่าโซลเดอร์เบลดเป็นสองซีกตามความสูงของข้อต่อ วางลงในถาดอาหารเคลือบอีนาเมล แล้วเติมเกลือและพริกไทย ถัดไป วางโรสแมรี่ไว้ด้านบน ปาดไหล่ด้วยน้ำมัน แล้วใส่ถาดในเตาอบ mychef ที่อุณหภูมิ 195ºC เป็นเวลา 20 นาที

โปรดจำไว้ว่า mychef อนุญาตให้คุณตั้งโปรแกรมการทำอาหารเพื่ออำนวยความสะดวกในงานนี้

สำหรับผัก

ตัดหัวหอมแบบจูเลียน ปอกแอปเปิ้ลแล้วหั่นเป็น 1/8 ทำเช่นเดียวกันกับแครอทแล้วหั่นเป็นชิ้น เมื่อทุกอย่างพร้อมแล้ว ให้ใส่ผักเหล่านี้ลงในขั้นตอนที่สองของโปรแกรมทำอาหาร ในขั้นตอนนี้ เตาอบ mychef จะเป็น 220ºC และความชื้น -40%

ในเวลานี้เพิ่มบรั่นดีและน้ำแล้วปิดเตาอบ เมื่อโปรแกรมทำอาหารเสร็จแล้ว ให้นำบ่าออกจากเตาอบและเก็บไว้

สำหรับซอส

นำผักออกจากถาดแล้วบดด้วยน้ำผลไม้ปรุง นำออกแล้วกรองผ่านตะแกรงละเอียด (หากต้องการได้เนื้อเนียนละเอียด) หรือตะแกรงแบบจีน (หากต้องการซอสที่ข้นกว่า)