Cart

No products in the cart.

Fully baked

Baking school ชั้นนำของประเทศไทย โดยโรงเรียนแห่งนี้ตั้งอยู่ย่านราชดำริ ใจกลางเมือง ซึ่งเป็นสถานที่รวบรวมเหล่า Baker มืออาชีพ ที่ต้องการเข้ามาลงเรียน master class เพื่ออัพเดตเทคนิคต่าง ๆ กับเชฟยอดฝีมือจากทั่วทุกมุมโลกที่ผลัดเปลี่ยนกันเดินทางเข้ามาจัดการสอนที่ Fully baked แห่งนี้ รวมถึงคุณครูเจ้าของโรงเรียน คุณ………………………….. ที่มีการจัดคอร์สถ่ายทอดประสบการณ์ และจากการเดินทางไปยังประเทศต่าง ๆทั่วโลกอีกด้วย นอกจากนี้ Fully baked มีธุรกิจการผลิตขนม ซึ่งมีอัตราการผลิตค่อนข้างสูง/วัน เพื่อเป็นการจำหน่ายให้กับบุคคลทั่วไปและการขายส่งให้กับร้านอาหารอีกด้วย

บริษัทเราได้รับโจทย์จากทางโรงเรียนว่าจะมีอุปกรณ์ หรือเทคโนโลยีใดบ้างที่จะช่วยให้การทำงานของเหล่า baker มีความสะดวกสบาย และช่วยควบคุมคุณภาพได้ดียิ่งขึ้น รวมถึงการนำเอาเทคโนโลยีใหม่ๆมาช่วยทำให้เทคนิคที่มีความยุ่งยากซับซ้อนนั้นง่ายดายมายิ่งขึ้น ตลอดจนการช่วยเรื่องการบริหารการในการ “ลดคน ลดเวลา และลดข้อผิดพลาด”

ทางบริษัทจึงได้นำเสนออุปกรณ์ต่างๆที่มีการอัพเดตเทคโนโลยี เช่น Coldline retarder prover ที่สามารถตั้งเวลาการทำงานได้ล่วงหน้า ช่วยให้ผู้ใช้งานไม่ต้องรีบตื่นแต่เช้าตรู่เพื่อนำขนมปังมาเตรียมพรูฟก่อนอบ ซึ่งเครื่อง retarder ของ Coldline นี้มี wifi connection ที่ช่วยให้เราสามารถติดตามการทำงานแบบ real-time และมีการแจ้งเตือนเข้าโทรศัพท์มือถือ หากเกิดเหตุขัดข้องที่หน้างาน

นอกจากนี้ยังมีเตา Mychef convection oven ซี่งเป็นเตาอบที่มีการออกแบบทิศทางลมอัจฉริยะ ช่วยให้การกระจายแรงลมทั่วถึง สีสันของขนมออกมาสวยงามเท่าเทียมกัน นอกจากนี้การตัวเครื่องยังสามารถบันทึกการทำงานได้ถึง3stepการทำงาน ซึ่งจะปรับการทำงานเองอัตโนมัติ ทำให้สะดวก รวดเร็ว สามารถสั่งการได้ผ่านทางมือถือหรือสั่งการผ่านเสียง

Control freak induction เตาอัจฉะริยะที่สามารถควบคุมอุณหภูมิแกนกลางอาหารได้ เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสำคัญของเชฟที่จะทำขนมสูตรต่างๆได้ออกมาอย่างแม่นยำ เหมือนกันในทุกครั้ง รวมถึงการทำงานในเมนูในสูตรที่ต้องการความแม่นยำและประสบการณ์สูง เตานี้สามารถเป็นตัวช่วยให้กลายเป็นเรื่องง่ายและไม่ต้องเสียเสลายืนเฝ้าอาหาร

Coldline Blast freezer ตู้แช่เยือกแข็งอาหารที่มีความสามารถหลากหลาย เพราะตู้blast freezerนี้สามารถทำงานได้ที่อุณหภูมิ -40c ถึง +85c นอกจากจะใช้งานในการแช่เยือกแข็งแล้ว ยังสามารถใช้ในการเป็นตู้พรูฟแป้ง (retarder prover),ตู้อบลมร้อนหรืออบแห้ง (dehydrator),ละลายน้ำแข็งคุณภาพสูง (thawing),อุ่นร้อน(holding) หรือแม้แต่การปรุงอาหารให้สุกแบบ slow cooking อีกด้วย

ETI thermometer : thermometer ที่มีความแม่นยำสูง อ่านค่าการทำงานได้อย่างรวดเร็ว เพราะการทำงานของbaker หลายครั้งต้องการความแม่นยำสูง เครื่องวัดอุณหภูมิที่แม่นยำจึงเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญเป็นอย่างมาก ซึ่ง ETI thermometer นี้ได้รับการยอมรับในระดับสากลว่ามีความแม่นยำสูง ทนทาน และทำงานรวดเร็ว

ซึ่งโดยรวมแล้วทางเลือกที่เรานำเสนอเป็นการใช้เทคโนโลยีเรื่อง smart kitchen และตัวช่วยเรื่องการควบคุมอุณหภูมิหรือปัจจัยต่าง ๆ มาช่วยการทำงาน เพื่อให้ผู้ใช้งานเบาใจเรื่องการคอยติดตามหรือตรวจเช็คการทำงาน ลดการพึ่งพาประสบการณ์และลดความผิดพลาดอันเกิดจากคน ทำงานผลงานออกมามีคุณภาพ สม่ำเสมอในขนมทุกชิ้นที่เสิร์ฟด้วยขั้นตอนง่ายๆไม่ซับซ้อน ผู้ใช้งานจึงมีเวลาสำหรับเรื่องอื่น ๆนอกเหนือจากงานหน้าเตา

ผลลัพธ์