Cart

ไม่มีสินค้าในตะกร้า

Recipes

Category

Smoked salmon feijoada

Ingredients:

For the feijoada

For the salmon maceration

Smoking wood

Accesories

Cooking Setting:

Smoked salmon

Mode: mixed

Temperature: 70 ºC

Time: 5 minutes

Humidity: 10%

Feijoada

Mode: steam

Temperature: 85 ºC

Time: 1 hour and a half

Humidity: 100%

Preparation:

แซลมอนรมควัน

เตรียมส่วนผสมสำหรับหมักปลาแซลมอนด้วยส่วนผสมต่อไปนี้ 250 มล. ซีอิ๊วขาว 10 ก. ขิงขูดสด 50 กรัม เกลือ หญ้าหวานสด 10 ใบ กระเทียม 3 กลีบ 100 กรัม น้ำผึ้งอ้อย 300 มล. น้ำโรสแมรี่ 1 กิ่งและสำรองในภาชนะทรงสูง

จากนั้นเอาเนื้อปลาแซลมอน ปล่อยให้ไม่มีก้างโดยใช้แหนบแล้วเอาผิวหนังออก แนะนำปลาแซลมอนในส่วนผสมและหมักเป็นเวลา 24 ชั่วโมง

หลังจากเวลาต้ม ให้วางเครื่อง Smoking ที่มีชิ้นไม้โอ๊คในเตาอบ mychef เปิดใช้งาน และเมื่อควันเริ่มเพียงพอแล้ว ให้วางปลาแซลมอนบนถาดอะลูมิเนียมแบบไม่ติดกระทะ แล้ววางลงในห้องทำอาหาร สูบบุหรี่เป็นเวลา 5 นาทีที่ 70 ºC ในโหมดผสม โดยมีความชื้น 10% เอาปลาแซลมอนออก เติมสีด้วยไฟให้สวยงามแล้วพักไว้

 

Feijoada

แช่ถั่วดำเป็นเวลา 24 ชั่วโมง

ใส่ถั่วในถุงสูญญากาศพร้อมกับน้ำเย็นครึ่งหนึ่ง บรรจุภัณฑ์สูญญากาศ วางถุงสูญญากาศในเตาอบ mychef และปรุงอาหารในโหมดไอน้ำ (ความชื้น 100%) ที่ 85 ºC เป็นเวลา 1 ชั่วโมงครึ่ง กรองและสำรองน้ำปรุงอาหาร

สับหัวหอมและกระเทียม ผัดเบา ๆ จนโปร่งแสง จากนั้นใส่มะเขือเทศที่ปอกเปลือกและสับแล้วปรุงด้วยไฟอ่อน ๆ เป็นเวลา 20 นาที ถัดไป ใส่ถั่วลงในโซฟาริโตที่ได้ บดส่วนของถั่วด้วยส้อมแล้วเติมน้ำต้มหนึ่งถ้วย นำส่วนผสมไปตั้งไฟอ่อนๆ แล้วคนต่ออีก 20 นาที