Recipes

Category

Great Beef Jerky by Gary

Ingredients:

Preparation:

  1. ตัดไขมันจากเนื้อวัวและหั่นเป็นเส้น
  2. ใส่เนื้อในภาชนะสแตนเลสหรือแก้ว
  3. เทหมักบนเนื้อและผสมให้ละเอียด
  4. ปิดฝาภาชนะด้วยพลาสติกแรปแล้วนำไปแช่ตู้เย็นอย่างน้อยข้ามคืน กวนเป็นครั้งคราว (ยิ่งเนื้อแช่ในน้ำดองนานเท่าไหร่ เครื่องเทศก็จะได้เข้าเนื้อ)
  5. นำเนื้อออกจากตู้เย็นแล้ววางแถบบนถาดในชั้นเดียวและไม่ทับซ้อนกัน
  6. ทิ้งน้ำดองและเนื้อสัตว์ที่ขาดน้ำจนถึงจุดที่มันจะแตกแต่ไม่แตก
  7. ปล่อยให้เย็นสนิทและแพ็คสูญญากาศในถุง จะอยู่ได้สองสามเดือนตราบใดที่ถุงยังรักษาสุญญากาศไว้ มิฉะนั้น เก็บในตู้เย็น.