Cart

ไม่มีสินค้าในตะกร้า

Recipes

Category

Christmas log

Ingredients:

For the sponge cake

For the filling

For coverage

For decoration

Cooking Setting:

Sponge cake

  • Mode: Mixed
  • Humidity: 20%.
  • Temperature 230 ºC
  • Time: 8-9 min.

Preparation:

การเตรียมไส้

บด Jijona nougat ลงในชาม แล้วเติม 70 มล. ของครีมเหลว ใส่ส่วนผสมลงในเครื่องผสมจนได้เนื้อครีมที่เป็นเนื้อเดียวกัน

แยกส่วนผสมออกเป็นสองส่วนเท่า ๆ กัน ส่วนหนึ่งใช้สำหรับเติมและอีกส่วนสำหรับปิด

ตีที่เหลือ 105 มล. ของครีมเหลวสำหรับเติม เมื่อวิปปิ้งแล้ว เติมครีมครึ่งหนึ่งและไส้ตังเม แล้วผสมเบา ๆ ด้วยไม้พาย เก็บความเย็นไว้ที่ 3 ºC

การทำเค้กฟองน้ำ

แยกไข่ขาวออกจากไข่แดง ใส่ไข่แดงทั้งหมดและไข่ขาวเพียง 2 ฟองลงในชาม ใส่น้ำตาลและคนให้เข้ากัน ในชามอีกใบ ตีไข่ขาวที่เหลืออีก 2 ฟองจนแข็งด้วยเกลือเล็กน้อย ณ จุดนี้ ค่อยๆ ใส่ส่วนผสมก่อนหน้านี้กับไข่แดง ไข่ขาว และน้ำตาล แล้วคนด้วยไม้พาย ค่อยๆ ใส่แป้งสาลีและแป้งข้าวโพดที่ร่อนไว้

ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงในถุงบีบ วางกระดาษไขไว้บนถาดอลูมิเนียมแล้วเกลี่ยแป้งเค้กที่ด้านบน เปิดเตาอบ mychef แบบผสมที่ 230 ºC อบด้วยความชื้น 20% นาน 8-9 นาที เมื่อสปันจ์เค้กพร้อมแล้ว นำออกจากเตา ทิ้งไว้ให้เย็น 5 นาที ใช้กระดาษไข ม้วนสปันจ์เค้กให้เป็นก้อน ปล่อยให้เย็นที่อุณหภูมิห้องอีก 20 นาที

คลี่เค้กฟองน้ำออกแล้วเกลี่ยส่วนผสมไส้ให้ทั่ว ไม่สำคัญว่าไส้จะหลวม จะทำให้เย็นจนแข็งตัวได้ ม้วนเค้กฟองน้ำอีกครั้ง ตอนนี้เติมด้วยความช่วยเหลือของอลูมิเนียมฟอยล์และปล่อยให้เย็นเป็นเวลา 1 ชั่วโมง