Cart

ไม่มีสินค้าในตะกร้า

Recipes

Category

Bloody Mary Ketchup

ส่วนผสม

วิธีทำ

1. ทำความสะอาดและฆ่าเชื้อเครื่องแก้ว เป่าด้วยลมให้แห้ง

2. รวมส่วนผสมทั้งหมดใส่เหยือกขนาดใหญ่ ค่อยๆเทส่วนผสมลงในขวดระเหยขนาด 3 ลิตรและยึดเข้ากับvapor tube ของเครื่อง Rotary Vacuum Evaporator

3. ตั้งอุณหภูมิที่ 45 องศาเซลเซียสและอุณหภูมิ condenser เริ่มต้นที่ -10 องศาเซลเซียสให้ใช้แรงดูดสูญญากาศและหมุน 160 รอบต่อนาที

4. กลั่นจนระเหยลดความเข้มข้นของ Bloody Mary ให้คล้ายกับซอสมะเขือเทศ ใช้เวลาประมาณหนึ่งชั่วโมง

5. DO NOT LET BOIL OVER. “Bumping” will contaminate your glassware and receiving volume จะทำให้คุณต้องเริ่มกระบวนการทั้งหมด

6. ถอดฝาปิดและฝาขวดออก เท Bloody Mary ที่กลั่น เข้าภาชนะที่สะอาดหรือซีลสูญญากาศ สามารถแช่เย็นได้เป็นเวลา 2 สัปดาห์หรือแช่แข็งได้ถึงหนึ่งปี ใช้เป็นเครื่องดื่มค็อกเทลหรือpoaching liquid นอกจากนี้ยังสามารถแช่แข็งเป็นก้อนเพื่อเพิ่มกลิ่นหอมของ Bloody Mary ลงในเครื่องดื่มผสม bloody mary กลั่นจะไม่มีรสเค็ม แต่จะหวานแบบนุ่มนวล

7. นำ Bloody Mary Mixที่เข้มข้นออก ไปยังหลอดที่สะอาดหรือซีลสูญญากาศ ซอสมะเขือเทศสามารถแช่เย็นได้เป็นเวลา 4 สัปดาห์หรือแช่แข็งได้ถึงหนึ่งปี