Cart

ไม่มีสินค้าในตะกร้า

Recipes

Category

BEST STEAK CUTS ON THE GRILL

สเต๊กที่ดีที่สุดบนตะแกรงอยู่ตรงหน้าของคุณที่ร้านขายเนื้อ คุณอาจรู้สึกอิ่มเอมใจกับเนื้อที่ตัดมาทั้งหมดที่นำเสนอให้คุณ คุณรู้ได้อย่างไรว่าคนขายเนื้อขายสเต๊กให้คุณ porterhouse สเต๊กทีโบนและสเต๊กสตริปต่างกันอย่างไร? สเต๊กเนื้อพิเศษทั้งหมดเหล่านี้ย่างได้ดีที่สุดบนเตาย่าง Otto Grill เพราะใช้เวลาไม่ถึงสิบนาทีจากการอุ่นก่อนถึงการกิน เพื่อให้ได้ผลลัพธ์สเต๊กที่สมบูรณ์แบบ ฉ่ำและนุ่ม อ่านเรื่องสเต๊กที่ดีที่สุดที่จะย่าง

1. Ribeye, the #1 Best Steak Cut on the Grill

ริบอายสเต๊กเป็นเนื้อไพรม์คัทและเป็นหนึ่งในอาหารจานโปรดของเรา ทำไม? เพราะมันคลาสสิกในหมู่นักย่างและถือว่าเป็นหนึ่งในอาหารที่อร่อยที่สุด เนื่องจากมีเนื้อลายหินอ่อนที่มีไขมันสูง ริบอายจึงได้รสชาติที่เข้มข้น ชุ่มฉ่ำและเนยเนย ในฐานะที่เป็นลูกค้าตัวยงของร้านเนื้อ การตัดสเต๊กเนื้อ ริบอายสเต๊กเนื้อเป็นแผ่นเนื้อที่พบมากที่สุด คุณสามารถหาริบอายสเต๊กในซูเปอร์มาร์เก็ตหรือร้านขายเนื้อ

สเต๊กริบอายตัดมาจากซี่โครงด้านบนและโดยทั่วไปจะไม่มีกระดูก ทฤษฎีเกี่ยวกับความนุ่มของริบอายคือ: วัวไม่ขยับส่วนนี้บ่อย ดังนั้นจึงไม่ได้สร้างกล้ามเนื้อมากนัก จึงสร้างลายหินอ่อนที่สวยงาม ถ้าคุณต้องการกระดูก ให้ขอสเต๊กซี่โครง กระดูกในริบอาย หรือแค่ฮอลลาเพื่อโทมาฮอว์ก

ริบอายเป็นอาหารจานด่วนบน griller  Otto Grill 1500 องศาฟาเรนไฮต์ ย่างแต่ละด้านเป็นเวลา 30 วินาทีสำหรับสเต๊กสีชมพูและเนื้อนุ่มที่หายากปานกลาง ทำตามสูตรริบอายนี้สำหรับอาหารค่ำสเต๊กชั้นยอดและซอสชิมิชูรี่รสเผ็ด

2. Tomahawk

สเต๊ก Tomahawk ได้รับความนิยมไปทั่วอินเทอร์เน็ต ทำไม? การตัดครั้งแรกดูเหมือนชายถ้ำเพิ่งจับอาหารของเขา สเต๊กโทมาฮอว์กเป็นเนื้อริบอาย แต่มีกระดูกซี่โครงเหลืออยู่อีกสองสามนิ้วสำหรับการนำเสนอ  กระดูกอาจช่วยให้สเต๊กมีความนุ่มและรสชาติมากขึ้น คุณอาจเดาได้ว่ามันได้ชื่อมาอย่างไร ตั้งแต่รูปร่างที่คล้ายขวาน หรือเครื่องมือของชนพื้นเมืองอเมริกันที่รู้จักกันในชื่อขวานขวาน บางคนถึงกับเรียกมันว่า “คาวบอยสเต๊ก”

ซึ่งแตกต่างจากริบอายที่คุณสามารถพบได้ในตลาดใด ๆ โทมาฮอว์กมักจะเป็นคำขอพิเศษจากคนขายเนื้อของคุณ ความหนามักจะหนาประมาณ 2 นิ้วและหนักเกือบ 3 ปอนด์ คุณควรมีความชัดเจนด้วยว่าคุณต้องการเนื้อโทมาฮอว์กประเภทใดเพราะคุณสามารถหาได้มากกว่าสเต๊กเนื้อโทมาฮอว์ก คนขายเนื้อบางคนจะเสนอโทมาฮอว์กวัวกระทิง หมูหรือเนื้อกวาง

โทมาฮอว์กเป็นสเต๊กเนื้อหนา เราขอแนะนำให้ย่างในเตาย่างในแต่ละด้านเป็นเวลา 3 นาที ย่างที่ความสูงปานกลางเพื่อไม่ให้เตาอยู่เหนือเนื้อ – ทิ้งไว้ประมาณ 2-3 ซม. ระยะห่างจากเปลวไฟ สูตร Tomahawk ที่พิถีพิถันนี้จะทำให้คุณมนุษย์ถ้ำย่างได้ในเวลาไม่นาน

3. Porterhouse (It’s a T-Bone)

ถัดจากซี่โครงไปทางท้ายสุดของหางเสือเป็นเนื้อซี่โครงสั้นที่คุณจะได้พบกับสเต๊กเนื้อพอร์เตอร์เฮาส์ ในการพิจารณาว่าเป็นสเต๊กพอร์เตอร์เฮาส์ที่แท้จริง สเต๊กที่หั่นแล้วต้องมีความหนาอย่างน้อย 1.25 นิ้ว ในขณะที่สเต๊กทีโบนต้องมีความหนาเพียงหนึ่งในสี่นิ้วเท่านั้น

หลายคนจะบอกว่า porterhouse กับ T-bone steak มีความหมายเหมือนกัน แต่นี่ไม่เป็นความจริงทั้งหมด… สเต๊กพอร์เตอร์เฮาส์เป็นสเต๊กทีโบน แต่ทีโบนไม่จำเป็นต้องเป็นร้านขนสัมภาระ เนื่องจากความต้องการความหนา porterhouse มาจากด้านหลังของเนื้อซี่โครงสั้น โดยที่ส่วนใหญ่ประกอบด้วยเนื้อสันใน เพราะเป็นส่วนที่หนาที่สุด

การตัดแบบ porterhouse สมควรได้รับ 1.5 ถึง 2 นาทีในแต่ละด้านบน Otto Steak Grill เนื่องจากความหนาของมัน นี่เป็นสูตรหนึ่งที่ทำตามได้ง่ายสำหรับการย่างสเต๊กพอร์เตอร์เฮาส์ที่สมบูรณ์แบบ

4. T-Bone (Not always a Porterhouse)

T-Bone ดังที่ได้กล่าวไว้ก่อนหน้านี้เป็นเนื้อซี่โครงสั้น T-bone ที่ขึ้นชื่อและเป็นที่รู้จักจากกระดูกรูปตัว T ซึ่งเป็นรูปแบบเนื้อที่ได้รับการยกย่องอย่างสูงบนตะแกรง สเต๊กทีโบนถือเป็นสเต๊กพอร์เตอร์เฮาส์ที่มีความหนา 1.25 นิ้ว มิฉะนั้น สเต๊กทีโบนก็ยังคงเป็นเนื้อสันในที่สวยงามซึ่งมีความหนาถึงหนึ่งในสี่นิ้วหรือมากกว่านั้น เนื้อประกอบด้วยสเต๊ก 2 ชิ้นที่แตกต่างกัน ได้แก่ สเต๊กเนื้อนิวยอร์ก และส่วนที่เล็กกว่า (เมื่อเทียบกับเนื้อสันใน) ของเนื้อสันใน หากการตัดนี้มีขนาดเล็กกว่าความหนาหนึ่งในสี่นิ้ว จะไม่ถือว่าเป็นทีโบนอีกต่อไป แต่เป็นสเต๊กแถบนิวยอร์ก

เราขอแนะนำให้ย่าง T-Bone บน Otto Grill เป็นเวลา 1 นาทีเพื่อให้ได้สเต๊กที่หายากปานกลาง ขึ้นอยู่กับความหนาของตัวแปร แต่ใช้ได้กับความหนาหนึ่งในสี่นิ้วถึง 1 นิ้ว เนื้อชิ้นสำคัญอย่าง T-Bone ต้องการสูตรเฉพาะนี้เท่านั้น

5. Strip Steak

แถบสเต๊กที่ตัดมาจากเนื้อซี่โครงเหมือนที่เราพูดถึงก่อนหน้านี้ ความแตกต่างเพียงอย่างเดียวที่นี่คือขนาดของมัน หากชิ้นเนื้อสเต๊กมีขนาดเล็กกว่าหนึ่งในสี่นิ้ว แสดงว่าสเต๊กนั้นมาจากส่วนบนของเนื้อซี่โครงที่ไม่หนาเท่า หากมีกระดูกอยู่ แสดงว่าเป็น T-bone รุ่นเล็ก หรือที่เรียกกันทั่วไปว่า NY สตริปสเต๊กหรือสเต๊ก “คลับ” หากไม่มีกระดูกก็จะเป็นการตัดที่อ่อนโยนเป็นพิเศษซึ่งเป็นมิตรกับกระเป๋าเงินเช่นกัน แม้ว่าจะไม่หนา แต่รอยตัดนี้สามารถแห้งได้อย่างรวดเร็ว

เราขอแนะนำให้ย่างอย่างรวดเร็ว 30 วินาทีในแต่ละด้านบน Otto Grill 1500 ° F เพื่อความสุกที่หายากปานกลาง ย่างอย่างรวดเร็วบน Otto Grill นี้จะช่วยให้สเต๊กนุ่มและชุ่มฉ่ำ การปรุงอาหารหรือย่างเป็นเวลานานจะทำให้แห้งเท่านั้น ทำตามสูตรสเต๊ก NY Strip นี้ไปที่ T สำหรับช่วงย่างที่น่าจดจำ

6. Flank Steak

สเต๊กด้านข้างมีรสชาติดีมาก แต่เป็นเนื้อวัวที่ยากที่สุดชิ้นหนึ่ง นี่เป็นวิธีที่ดีในการเคี่ยวหรือย่างย้อนกลับด้วยซูวี สเต๊กด้านข้างมาจากหน้าอกส่วนล่าง การตัดแบบมีกล้ามอย่างยิ่งนี้มีเส้นใยที่เหนียวซึ่งต้องย่อยสลายผ่านการปรุงอาหารอย่างช้า ๆ สเต๊กด้านข้างมักใช้สำหรับ carne asada หรือผัดเพราะเป็นชิ้นที่ถูกกว่าซึ่งสามารถทิ้งไว้ปรุงอาหารได้เป็นเวลานาน

หลังจากซูวี เราแนะนำให้ย่างสเต๊กด้านข้างบน Otto Grill หรือเตาย่างสลาเมนเดอร์   ที่อุณหภูมิ 15000°F เป็นเวลา 20 วินาทีอย่างรวดเร็วในแต่ละด้านให้ใกล้เปลวไฟมากที่สุด ได้เปลือกสีน้ำตาลทองที่กรอบแล้วจึงนำออกจากเตาย่างทันที หรือใช้สูตรสเต๊กด้านข้างและหมักดองง่ายๆ เพื่อให้ได้อาหารเย็นสเต๊กที่นุ่มและอร่อยโดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์หรูหรา

7. Rump Steak

สเต๊กสะโพกมักถูกลืม มองข้ามโดยบางส่วนที่เรายกย่องก่อนหน้านี้ ในอเมริกา สเต๊กสะโพกมาจากส่วนหลังหรือสะโพกที่ใกล้ที่สุด โดยทั่วไปแล้วจะไม่มีหินอ่อนหรือไขมัน การตัดนี้ต้องการการห้ำหั่นหรือหมักอย่างทั่วถึงสำหรับย่างที่อ่อนนุ่ม แต่ยังมีราคาถูกมาก

อย่างไรก็ตาม ในยุโรป สเต๊กสะโพกเป็นพื้นที่เฉพาะที่ประกอบด้วยเนื้อสันนอก เนื้อสันใน และเนื้อซี่โครงด้านบน เป็นการตัดเฉพาะที่เหมาะสมและอ่อนโยนกว่าสำหรับการย่าง เป็นสเต๊กที่พบได้ทั่วไปในร้านอาหารและไม่ควรมองข้าม!

สเต๊ก Rump อาจไม่ใช่ตัวเลือกแรกของทุกคนในอเมริกา แต่เราคิดว่ามันยังคงอร่อยมากด้วยสูตรหมักดองข้ามคืนนี้ และในขณะที่คุณไปเยือนสหราชอาณาจักร ออสเตรเลีย หรือส่วนอื่น ๆ ของยุโรป คุณมั่นใจได้ว่าคุณจะได้สเต๊กเนื้อซี่โครงเนื้อนุ่มชิ้นหนึ่ง