Recipes

Category

Apple Butter

ส่วนผสม

วิธีทำ

1. ทำความสะอาดและฆ่าเชื้อเครื่องแก้วทุกชิ้น ใช้ลมเป่าให้แห้งสนิท

2. ค่อยๆเทแอปเปิ้ลไซเดอร์ 1 ลิตรลงใน Flask 3 ลิตรและยึดเข้ากับ vapor tube ของเครื่อง Rotary Vacuum Evaporator

3. ตั้งอุณหภูมิไปที่ 45 องศาเซลเซียสและอุณหภูมิcondenserเริ่มต้นที่ -10 องศาเซลเซียส แรงดูดสูญญากาศเต็มที่และหมุน 160 รอบต่อนาที

4. กลั่นจนขวดแอปเปิ้ลไซเดอร์ ระเหยออกให้เหมือนน้ำผึ้งประมาณสองชั่วโมง

5. DO NOT LET BOIL OVER. “Bumping” will contaminate your glassware and receiving volume. ขั้นตอนนี้จะทำให้คุณต้องเริ่มต้นกระบวนการทั้งหมด

6. ถอดตัวหนีบและ receiving flask ออก เทแอปเปิ้ลไซเดอร์ที่กลั่นลงในภาชนะที่สะอาดหรือทำการซีลสูญญากาศ น้ำที่กลั่นแล้วสามารถแช่เย็นได้เป็นเวลา 2 สัปดาห์หรือแช่แข็งได้ถึงหนึ่งปี ใช้เป็นเครื่องดื่มค็อกเทลหรือpoaching liquid นอกจากนี้ยังสามารถแช่แข็งเป็นก้อนเพื่อเพิ่มกลิ่นหอมของแอปเปิ้ลให้กับเครื่องดื่มผสม น้ำที่กลั่นจะไม่มีรสหวานเนื่องจากน้ำตาลทั้งหมดอยู่ในขวด evaporator flask

7. นำแอปเปิ้ลไซเดอร์ที่เข้มข้นที่เหมือนเนยแอปเปิ้ลไปยังภาชนะที่สะอาดหรือซีลสูญญากาศ เนยแอปเปิ้ลสามารถแช่เย็นเป็นเวลา 6 สัปดาห์หรือแช่แข็งได้ถึงหนึ่งปี

อุปกรณ์ที่จำเป็น:

PolyScience Rotary Vacuum Evaporator with 3L Evaporating Flask