![](https://www.cuisinecraft.co.th/wp-content/uploads/2021/09/logo.jpg)
LEVTRONIC-PRO
New!! 2022 Model
Dual mode humidity control
- with dehumifier -
![](https://www.cuisinecraft.co.th/wp-content/uploads/2021/09/retarder-prover-2.jpg)
![](https://www.cuisinecraft.co.th/wp-content/uploads/2021/09/retarder-prover-1.jpg)
เทคโนโลยีใหม่ล่าสุด!! Dehumidifier ระบบดึงความชื้นออกแบบ Real-Time
เครื่อง Retarder Proofer /Retarder Prover ถือเป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นอีกอย่างหนึ่งเคียงคู่กับคนทำงานเบเกอรี่(Baker) เนื่องจากเป็นเครื่องที่ใช้ในการหมักแป้ง(proofing) จะทำงานในการควบคุมอุณหภูมิ ความชื้นสัมพัทธ์และการหมุนเวียนอากาศ โดยจะมีการปรับระดับค่าของขั้นตอน (stage)ต่างๆตามความต้องการ ตั้งแต่การชะลอการทำงานของยีสต์ การปลุกการทำงานของยีสต์ จนถึงกระบวนการหมักแป้งขั้นสุดท้าย(Final Proofing) เราจึงสามารถตั้งเวลาล่วงหน้าได้ว่าเราต้องการให้แป้งหมักเสร็จเมื่อไหร่ เวลาใด จึงตอบโจทย์สำหรับคนทำงานเบเกอรี่(Baker) เพื่อความสะดวกและประสิทธิภาพในการทำงานยิ่งขึ้น นอกจากนี้การใช้เครื่องRetarder proofer/Retarder Prover ยังช่วยลดปัญหาเรื่องการควบคุมความชื้นที่มักเป็นเรื่องชวนปวดหัวสำหรับการใช้เครื่องProoferธรรมดาหรือการหมักแป้งด้วยกระบวนการอื่นๆอีกด้วย เนื่องจากเครื่องRetarder Proofer ออกแบบมาเพื่อให้มีการควบคุมความชื้นที่เสถียรและแม่นยำกว่านั่นเอง
ทำไมต้อง Levtonic Pro?
- Heater Steam injection ไม่ใช่ boiler ในระบบการทำความชื้น ทำให้การเพิ่มความชื้นเป็นไปได้อย่างเสถียร และมีประสิทธิภาพ
- ประหยัดกว่า ดูแลรักษาง่ายกว่า ไม่ต้องล้างหม้อต้มทุก 3-6 เดือน เหมือนระบบ Boiler
- New!! Dual mode humidity contorl ระบบควบคุมความชื้นที่ทรงประสิทธิภาพ เพราะเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดระบบการทำงานลดความชื้นถึง 2 ระบบควบคู่กัน คือ Dehumidifier ที่ทำงานสำหรับลดความชื้นส่วนเกินโดยเฉพาะ และ compressor
- COSMO Wi-fi สามารถตรวจสอบการทำงานของเครื่องได้แบบ Real-time และย้อนหลัง ระบบแจ้งเตือนทางมือถือหากมีการทำงานผิดพลาด
- Recipes ทุกเครื่องมาพร้อมสูตรการทำงานสำเร็จรูปสำหรับเมนูต่างๆ
- Customized Recipe สามารถตั้งค่าและบันทึกสูตรลัดการทำงาน
- Training ผู้เชี่ยวชาญให้คำแนะนำการใช้งานเครื่อง และการดูแลรักษาเครื่องตลอดอายุการใช้งาน
- Service Center ศูนย์บริการอย่างครบวงจร พร้อมผู้เชี่ยวชาญดูแลลูกค้าทั่วประเทศไทย
Retarder prover:
A 5 stage for working without stress
O
Temperature
Temperature of the mix
after the formation
of glutinous properties.
1
Stopping
The mixture is subjected
to rapid cooling.
The fermentation activity
of the yeasts is inhibited.
2
Holding
The temperature is
kept below 3°C.
Yeast cells remain
inactive until recovery.
3
Reactivation
The temperature
gradually increases.
The fermentation
activity of the yeasts
is slowly regenerated.
4
Proving
The temperature and
humidity increase up to
the set value.
The fermentation of the
dough is complete.
5
Storage
The proven dough is
held at controlled
temperatures and
humidity levels until baking.
Controls
![](https://www.cuisinecraft.co.th/wp-content/uploads/2021/09/icona-temperatura-2-1.png)
TEMPERATURE
Choose the temperature for the maturation of the dough
![](https://www.cuisinecraft.co.th/wp-content/uploads/2021/09/icona-umidita-2-1-1.png)
HUMIDITY
Decide on the ideal percentage of moisture, between 45% and 95%
![](https://www.cuisinecraft.co.th/wp-content/uploads/2021/09/icona-ventilazione-2-1-1.png)
VENTILATION
Decide on the optimal level of ventilation intensity, from 25% to 100%
![](https://www.cuisinecraft.co.th/wp-content/uploads/2021/09/icona-temperatura-2-1.png)
TIME
Decide the duration of the proving phase
![](https://www.cuisinecraft.co.th/wp-content/uploads/2021/09/batch-4.jpg)
Coldline โรงงานผู้ผลิตเครื่อง Retarder Proofer/Retarder Prover
Coldline เป็นผู้นำในเทคโนโลยีตู้ Retarder Proofer/Retarder Prover ของประเทศอิตาลี ซึ่งเป็นประเทศที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นผู้คิดค้นและพัฒนาเทคโนโลยีเครื่องRetarder Proofer/Retarder Proverชั้นนำของโลก จากประสบการณ์กว่า30 ปี ที่ได้มีการผลิต พัฒนา วิจัยสินค้ามาอย่างต่อเนื่องจนทำให้วันนี้ Coldline เป็นผู้นำที่พัฒนาการทำงาน Retarder Proofer/Retarder Prover ที่มีเทคโนโลยีควบคุมอุณหภูมิ ความชื้น และการหมุนเวียนอากาศที่มีเอกลักษณ์ในความแม่นยำ รวมถึงการพัฒนาฟังก์ชั่นใหม่ Multi-function ภายใต้แนวความคิดที่ว่าจะทำอย่างไรให้ลูกค้าได้ใช้งานเครื่องของเราได้อย่างคุ้มค่าที่สุด จนเป็น Coldline Vision ซึ่งฟังก์ชั่นการทำงานเหล่านี้มาพร้อมกับสูตรมาตรฐาน (recipe) โดยผู้ใช้งานสามารถเลือกการทำงานตามสูตรที่มีมา หรือจะตั้งค่าเพื่อสร้างสูตรอาหารเองได้
![](https://www.cuisinecraft.co.th/wp-content/uploads/2021/09/5-1-1.jpg)
Functions to prove dough
Retarder prover: สามารถตั้งเวลาการproofแป้งให้เสร็จในเวลาที่กำหนดที่กำหนด โดยสามารถกำหนดการหมุนเวียนอากาศ ความชื้นสัมพัทธ์ อุณหภูและระยะเวลาการทำงาน โดยกำหนดการทำงานเป็น5phaseการทำงาน: stoping,holding,reactivating,proving,storage
Manual proving: สามารถทำการหมักแป้ง(proofing)โดยทันที ซึ่งLEvtronic retarder proverจะควบคุมอุณหภูมิ ความชื้น และการหมุนเวียนอากาศตามที่กำหนดจนพร้อมสำหรับการอบ
Continuous Cycle: เมื่อตั้งค่าเวลาอุณหภูมิ ความชื้นและการหมุนเวียนอากาศ Levtronic prover จะทำการแป้งได้อย่างต่อเนื่อง โดยไม่ต้องทำการหยุด
Storage: สามารถเก็บรักษาแป้งได้ตามอุณหภูมิที่ต้องการ ทั้งช่วง-6cถึง+10c หรือ -20cถึง+10c
![](https://www.cuisinecraft.co.th/wp-content/uploads/2021/09/6-4.jpg)
![](https://www.cuisinecraft.co.th/wp-content/uploads/2021/09/7-3.jpg)
Create your customized programs
Create new programs
Levtronic มีโปรแกรมการทำงานสำหรับสูตรต่างๆ ซึ่งเราสามารถปรับค่าเองได้ รวมถึงการบันทึกสูตรส่วนตัวสำหรับการทำงานของเมนูต่างๆได้
Personal layout
สามารถปรับแต่งสูตรเมนูของตนเองในรูปแบบที่ต้องการ
Instant modification
สำหรับหน้าจอสัมผัส เราสามารถปรับตั้งค่าการทำงานและตรวจสอบการทำงานได้อย่างสะดวก
วิธีการตั้งค่าการทำงานเครื่อง
![](https://www.cuisinecraft.co.th/wp-content/uploads/2021/09/8s.jpg)
Glass Door
- Minimal Design with extended function -
![](https://www.cuisinecraft.co.th/wp-content/uploads/2021/09/batch-002.jpg)
![](https://www.cuisinecraft.co.th/wp-content/uploads/2021/09/screen-shot-2564-01-23-at-215309.png)
Smart Kitchen-Cosmo constantly monitors to proving process
Cosmo คือ Wifi application ที่ทำให้สามารถตรวจสอบการทำงานของอุปกรณ์ได้ผ่านทาง smart phone ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน เวลาใด Cosmoจะมีการตรวจสอบและแจ้งเตือนหากมีเหตุขัดข้องในการทำงาน เช่น ไฟดับ ไฟตก ไฟกระชาก โดยCosmoจะแจ้งเตือนคุณผ่านทาง smart phone
คุณสามารถมั่นใจได้ว่าการทำงานของเครื่องจะเป็นไปตามที่กำหนดวางแผน คุณจะได้ brioches หรือ croissantsที่สมบูรณ์แบบ พร้อมสำหรับการอบในทุกครั้ง
![](https://www.cuisinecraft.co.th/wp-content/uploads/2021/09/batch-001.jpg)
LEVTRONIC cabinets
Elegant and refined design
ดีไซน์ที่ใส่ใจรายละเอียดและสวยงานด้วยแผงความคุมการทำงานแบบtouch screen display และรูปแบบภายในที่โค้งมน Levtonicจึงมีความทนทานและง่ายต่อการใช้งาน
Controlled air flow
ด้วยเทคโนโลยีการความคุมการหมุนเวียนอากาศเฉพาะที่เป็นเอกลักษณ์ของColdline ทำให้มั่นใจว่าการควบคุมอุณหภูมิ และความชื้นมีความสม่ำเสมอทั่วถึงกันทุกชั้น และยังช่วยควบคุมความชื้นป้องกันไม่ให้เกิดความแห้งบริเวณผิวหน้า
![](https://www.cuisinecraft.co.th/wp-content/uploads/2021/09/9-3.jpg)
Levtronic cabinets, the range
Levtronic Roll-In, the range
Levtronic counters, the range
สินค้าที่คุณอาจสนใจ
![](https://www.cuisinecraft.co.th/wp-content/uploads/2021/09/31-scaled-1.jpg)
Blast Freezer คืออะไร
Blast Freezer มีประโยชน์อย่างไร
![](https://www.cuisinecraft.co.th/wp-content/uploads/2021/09/322-scaled-1.jpg)
![](https://www.cuisinecraft.co.th/wp-content/uploads/2021/09/tar311-2262.jpg)