Cart

ไม่มีสินค้าในตะกร้า

BLAST FREEZER & BLAST CHILLER
- เครื่องแช่เยือกแข็ง -

คุณภาพการผลิตตามมาตรฐานสากล

เครื่องแช่เยือกแข็ง(Blast Freezer)

เทคโนโลยีที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลายในอุตสาหกรรมอาหารแช่แข็ง อาทิ อาหารทะเลแช่แข็ง ผักผลไม้แช่แข็ง เนื้อสัตว์แช่แข็ง อาหารสำเร็จรูปแช่แข็งพร้อมทาน (Ready to eat) ร้านอาหาร ครัวกลาง และไอศกรีม (Gelato) ช่วยรักษาเนื้อสัมผัสที่ดี โดยคุณภาพเมื่อละลายออกมาแล้วไม่ลดลงใกล้เคียงของสด ไม่เกิด Freezer burn เหมือนในช่องแช่แข็งในตู้เย็นทั่วไป สามารถลดอุณหภูมิอาหารอย่างรวดเร็วกว่าตู้แช่ฟรีซปกติมากกว่า 4-6 เท่า

ทำไมต้อง Blast Freezer ของเรา

คุณภาพมาตรฐานสากล

• CE
• Intertek GS
• RoHS

ราคาคุ้มค่า เหมาะแก่การลงทุน

ลงทุนไม่ต้องสูงแต่ได้
capacity ที่ใหญ่ คุ้มค่า

คุณภาพสินค้าดีกว่าตู้แช่ทั่วไป

รับประกันคุณภาพสินค้าที่แช่แข็ง
เนื้อสัมผัสและคุณภาพดีกว่าตู้แช่ทั่วไป

การรับประกันและบริการหลังการขาย

สินค้ามีรับประกัน
พร้อมศูนย์บริการโดยอะไหล่แท้จากโรงงานผู้ผลิต

บริการบำรุงรักษาเครื่อง

แพ็คเก็จบริการเสริม สำหรับลูกค้าที่สนใจบำรุงรักษาตัวเครื่อง เพื่ออายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น ลดความเสี่ยงที่เครื่องจะเสียหาย หรือใช้ไม่ได้

แนะนำการใช้งานโดยผู้เชี่ยวชาญ

มีทีมงานที่ช่วยดูแลทั้งงานติดตั้ง การอบรมสอนวิธีการใช้งาน และดูแลลูกค้าตลอดการใช้งาน

Blast Chiller/Shock Freezer ใช้สำหรับใคร

โรงงานผลิตอาหาร(Industry)

การใช้ Blast Chiller/Shock Freezer เพื่อแช่เย็นและแช่แข็งอาหารสด เช่น เนื้อสัตว์ ผัก ผลไม้ หรืออาหารปรุงสุก ไม่ว่าจะเป็นครัวสายการบินที่ใช้ลดอุณหภูมิอาหารปรุงสุก และแช่แข็งอาหารก่อนนำขึ้นเครื่องเพื่ออุ่นร้อนและเสิร์ฟแก่ผู้โดยสาร หรือผู้ผลิตวัตถุดิบแช่แข็ง เช่น ผลไม้แช่แข็ง เนื้อสัตว์แช่แข็งที่ใช้การแช่เยือกแข็งก่อนนำเข้าเก็บรักษาไว้ในห้องเย็น และที่นิยมอีกอย่างหนึ่งคืออาหารสำเร็จรูปแช่แข็งพร้อมทาน (Ready to eat)

ร้านอาหาร (Restaurant)

ร้านอาหารจะใช้ตั้งแต่ขั้นตอนของการเก็บรักษาวัตถุดิบให้คงคุณภาพและความสด เช่น นำเอาเนื้อสัตว์ที่ซื้อมาแช่แข็งด้วย Blast Freezer ก่อนนำไปแช่แข็งตามปกติ หรือการลดอุณหภูมิของอาหารที่ปรุงเสร็จบางส่วน (pre-cook) แล้ว เพื่อเก็บเตรียมไว้ปรุงต่อ เมื่อลูกค้าสั่งอาหาร สำหรับครัวกลาง Blast Chiller/Shock Freezer เป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมาก เนื่องจากใช้ในการเตรียมวัตถุดิบ ส่วนผสมต่าง ๆ ที่ปรุงจากครัวกลาง ก่อนส่งกระจายไปยังสาขา เพื่อรักษามาตรฐานของคุณภาพอาหาร และความสม่ำเสมอของสูตรอาหาร

ไอศกรีม (Gelato)

นอกจากลักษณะเฉพาะของไอศรีม Gelato จะมีความนุ่มเบาแล้ว เนื้อสัมผัสยังมีความละเอียด ทำให้ขณะรับประทานรู้สึกเหมือนเนื้อไอศกรีมละลายในปากโดยไม่มีเกร็ดน้ำแข็งมาทำให้รู้สึกระคาย นี่เป็นเพราะการทำไอศกรีม Gelato จำเป็นต้องให้ความเย็นอย่างรวดเร็ว เพื่อให้การฟอร์มตัวของผลึกน้ำแข็งเล็กหรือ Microcrystal ทำให้เนื้อสัมผัสของไอศครีมมีความละเอียดและนุ่มที่สุด ในขณะเดียวกันส่วนผสมอื่น ๆ ที่ใส่เข้าไปก็จะคงความสด รสชาติ สีสันที่น่ารับประทาน

ขนมหวาน (Pastry)

การทำของหวานต้องให้ความใส่ใจในการควบคุมปัจจัยต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอุณหภูมิ ความชื้น ต่าง ๆ โดย Blast Chiller จะช่วยให้การเก็บรักษาเนื้อเค้กต่าง ๆ ให้ยังคงความชุ่มชื้น ไม่แห้ง ส่วน Blast Freezer จะช่วยในการทำให้โครงสร้างเนื้อสัมผัสของขนมมีความเนียนละเอียดอย่างที่ต้องการ

Blast chilling (การแช่เย็นแบบรวดเร็ว)

เป็นการลดอุณหภูมิของอาหารจาก +90c ลงมาเหลือ +3c ภายในระยะเวลาไม่เกิน 90นาที ซึ่งเป็นมาตรฐานสากลสำหรับอาหาร โดยเฉพาะในแถบยุโรป โดยกระบวนการทำงานจะเป็นการให้ความเย็นพร้อมกับตีแรงลมเพื่อดึงเอาความร้อนออก จากอาหารให้เร็วที่สุด มีการระบบช่วยปรับความชื้นให้อยู่ในระดับที่เหมาะสมที่สุดสำหรับแต่ละผลิตภัณฑ์ ซึ่งช่วยทำให้ผิวนอกของอาหารไม่สูญเสียน้ำ หรือแห้ง นอกจากนี้ยังสามารถปรับแรงลมเพื่อให้เหมาะสม สำหรับอาหารที่มีความบอบบาง เช่น เบเกอรี่ เนื้อปลา หรือผัก ผลไม้ต่าง ๆ จะยังคงคุณภาพความสดใหม่เหมือนเดิม

Blast Freezing / Shock Freezing (การแช่เยือกแข็ง)

เป็นการแช่แข็งอาหารอย่างรวดเร็ว โดยกระบวนการดึงความร้อนออกจากอาหารให้ได้เร็วที่สุด เป็นการลดอุณหภูมิของอาหารจาก +90c ลงมาเหลือ -18c ภายในระยะเวลาไม่เกิน 240 นาที ซึ่งเป็นมาตรฐานสากลสำหรับอาหาร โดยกระบวนการทำงานจะเป็นการให้ความเย็น -30°c พร้อมกับตีแรงลมเพื่อดึงเอาความร้อนออกจากอาหารให้เร็วที่สุดพร้อมกับระบบช่วยปรับความชื้นให้อยู่ในระดับที่เหมาะสมที่สุดสำหรับแต่ละผลิตภัณฑ์ ซึ่งช่วยทำให้ผิวนอกของอาหารไม่สูญเสียน้ำ หรือแห้ง ซึ่งกระบวนการดังกล่าวจะทำให้น้ำในอาหารเกิดการจัดเรียงตัวแบบละอองน้ำแข็งซึ่งเป็นผลึกขนาดเล็ก หรือที่เรียกว่า Micro Crystal ต่างจากการแช่แข็งด้วยตู้แช่แข็งทั่วไปที่นอกจากจะสามารถทำให้อาหารแข็งตัวได้ช้าแล้ว ผลึกน้ำที่กลายเป็นน้ำแข็งจะมีการฟอร์มตัวเป็นผลึกน้ำแข็งขนาดใหญ่ หรือที่เรียกว่า Macro Crystal

วิธีการใช้งาน Blast Freezer รุ่น Windi 5

ตัวอย่างงานติดตั้งของเรา

ลูกค้าของเรา

Gallery

Cuisine Craft Blast Freezer

View All Products